Công ty TNHH Nam Thăng Long sản xuất bè nhẹ cứu sinh bằng Composite theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm, dụng cụ cứu sinh, Công ty TNHH Nam Thăng Long cung cấp sản phẩm bè nhẹ cứu sinh tuân thủ chặt chẽ quy chuẩn quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia. 
Công ty TNHH Nam Thăng Long sản xuất bè nhẹ cứu sinh bằng Composite theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia
Công ty TNHH Nam Thăng Long sản xuất bè nhẹ cứu sinh bằng Composite theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia
Ngày 10/01/2017, Thông tư số 03/2017/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia, quy định về yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, giao nhận (nhập, xuất), bảo quản và công tác quản lý đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia.
Nam Thăng Long cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm bè nhẹ cứu sinh đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật được quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chế tạo và kiểm tra thiết bị cứu sinh dùng cho phương tiện thủy nội địa (QCVN 85: 2015/BGTVT) của Bộ Giao thông vận tải như sau:

Thông số kỹ thuật sản xuất bè nhẹ cứu sinh bằng Composite

1. Yêu cầu về vật liệu

1.1. Vật liệu nổi làm bằng Xốp Polyurethane (Polyurethane – Foam).
1.2. Vỏ bọc ngoài bè nhẹ làm bằng nhựa Polyetylen tỷ trọng cao (HDPE) và có màu da cam.

2. Yêu cầu về kết cấu

2.1. Thông số kỹ thuật cơ bản

2.1.1. Bè nhẹ kiểu thứ 1:

–        Chiều dài: 1 500 mm ± 20 mm;
–        Chiều rộng: 980 mm ± 20 mm;
–        Khối lượng: Không nhỏ hơn 20 kg;
–        Sức chở: 10 người bám vào các vị trí tay bám và người có khối lượng 60 kg nằm trên lưới đan lòng bè;
–        Thể tích nổi: Không nhỏ hơn 190 dm3.

2.1.2Bè nhẹ kiểu thứ 2:

–        Chiều dài: 2 000 mm ± 20 mm;
–        Chiều rộng: 1 100 mm ± 20 mm;
–        Khối lượng: Không nhỏ hơn 40 kg;
–        Sức chở: 14 người bám vào các vị trí dây bám và người có khối lượng 60 kg nằm trên lưới đan lòng bè;
–        Thể tích nổi: Không nhỏ hơn 275 dm3.

2.2. Dây bám:

Bè nhẹ được gắn một sợi dây bám (dây vịn nổi) là sợi polyeste có đường kính không nhỏ hơn 12 mm, độ bền kéo đứt không nhỏ hơn 8 000 N, được bố trí xung quanh và gắn cố định vào bè nhẹ dưới dạng các vòng tay cầm ở đó có gắn tay nắm tương đương với số người mà bè nhẹ giữ được theo thiết kế. Việc cố định dây bám phải đảm bảo khả năng xách được bè nhẹ và vòng tay cầm phải có độ võng để người bám vào an toàn, hiệu quả.

2.3. Tay bám (tay nắm) 

Làm bằng nhựa polyetyten tỷ trọng cao (HDPE), có đường kính ngoài từ 31 mm đến 35 mm, đường kính trong lớn hơn đường kính dây bám không quá 2 mm; chiều dài từ 150 mm đến 200 mm, được lồng và gắn cố định theo dây bám; bề mặt tay bám nhẵn không gây thương tích cho người sử dụng và có màu trắng; số lượng tay bám bè nhẹ kiểu thứ 1 là 10, bè nhẹ kiểu thứ 2 là 14.

2.4. Lòng bè nhẹ có lưới bằng sợi polyeste

Đường kính sợi lưới không nhỏ hơn 6 mm và độ bền kéo đứt không nhỏ hơn 3 000 N; diện tích một mắt lưới không lớn hơn 10 cm2.

2.5. Vật liệu phản quang:

Bè nhẹ phải được gắn vật liệu phản quang tại điểm giữa của hai cạnh dài và ngắn. Chiều rộng của tấm phản quang không nhỏ hơn 100 mm và được gắn quanh tiết diện ngang thân bè nhẹ.

2.6. Mỗi bè nhẹ phải được trang bị một sợi dây polyeste

Có đường kính không nhỏ hơn 12 mm, chiều dài không nhỏ hơn 15 m và có độ bền kéo đứt không nhỏ hơn 8000 N. Dây phải được cố định sao cho có thể dùng nó để nâng, hạ bè nhẹ.

3. Độ bền màu vỏ bè nhẹ: Đạt tối thiểu cấp 4 sau 200 giờ chiếu sáng

Quý khách vui lòng tham khảo toàn bộ nội dung Thông tư số 03/2017/TT-BTC về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với bè nhẹ cứu sinh dự trữ quốc gia tại đây.

Tác giả bài viết: Nam Thăng Long
Nguồn tin: namthanglonghn.com

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306