Tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo tỉnh Lạng Sơn

Tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo tỉnh Lạng Sơn (DĐDN) – Sáng 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công ty CP Kim loại màu Bắc bộ trao tặng cặp phao cứu sinh cho các học sinh nghèo thôn Xuân Lũng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo tỉnh Lạng Sơn
Tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo tỉnh Lạng Sơn

Tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo tỉnh Lạng Sơn

Tổng số cặp phao cứu sinh được trao tặng trong đợt này là hơn 100 chiếc. Phòng Cảnh sát giao thông Công an Lạng Sơn tặng 25 chiếc cặp phao cho 25 em tại lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học và trường THCS Khánh Khê, xã Bình Trung, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn. 
Theo ông Vy Văn Biên – Phó Chủ tịch xã Bình Trung: hiện xã có tỷ lệ hộ nghèo là 113/470 hộ, trong đó thôn Xuân Lũng là một trong những thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có địa bàn gần vùng sông lũ, hàng ngày các em đến trường phải đối mặt với nhiều nguy hiểm sông nước. Chính vì vậy những chiếc cặp phao này có ý nghĩa rất lớn giúp các em thoát khỏi nguy cơ đuối nước để yên tâm đến trường.
Được biết, trên địa bàn của huyện có nhiều em phải đi học với quãng đường khá xa từ 7 – 12 km. Nhiều em phải lội qua sông qua suối đến trường nên rủi ro đuối nước rất hiện hữu. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã kết hợp với 1 số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tài trợ cho các em học sinh những chiếc cặp phao có ý nghĩa thiết thực khi không may sự cố xảy ra trong mùa mưa bão.

Được biết Công ty CP Kim loại màu Bắc bộ thường xuyên có những hoạt động vì cộng đồng. Hàng năm công ty đã ủng hộ nhiều chương trình xã hội với số tiền trên 1 tỷ đồng. Trong dịp khai giảng này, công ty đã tài trợ cho trường Tiểu học Bình Trung 140 triệu đồng.

Nguồn tin: namthanglonghn.com

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306