Vietcombank trao cặp phao cứu sinh và học bổng cho trẻ em

40 suất học bổng và 1.000 cặp phao cứu sinh được trao cho học sinh vùng sông nước thuộc tỉnh Tiền Giang và Cần Thơ….

Vietcombank trao cặp phao cứu sinh và học bổng cho trẻ em

Ngày 18/5, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đến tận nơi trao tặng 200 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 1, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Vietcombank trao cặp phao cứu sinh và học bổng cho trẻ em
Đại diện nhà tài trợ – Vietcombank, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và
lãnh đạo địa phương trao quà tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 1,
huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi lễ trao tặng có sự tham gia của lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Vietcombank Tiền Giang, Ban giám hiệu Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 1 cùng đông đảo thầy cô, học sinh và giới truyền thông.

Giám đốc Vietcombank Tiền Giang cho biết, Vietcombank rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng. Phần quà tặng cặp phao cứu sinh thể hiện tình thương đối với học sinh, giúp các em vừa học tốt, vừa an toàn. Ngoài ra, phụ huynh cũng an tâm hơn mỗi khi con em đến trường.
Ngoài 200 cặp phao cứu sinh được trao tặng trong đợt này, nhà tài trợ còn tặng thêm 300 cặp phao cứu sinhcùng 40 suất học bổng sẽ được Liên đoàn lao động tỉnh trao cho học sinh vùng sông nước, thuộc địa bàn huyện Cái Bè, huyện Châu Thành…
Tiếp đó, sáng ngày 19/5, tại hội trường Huyện ủy huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Vietcombank phối hợp với Công đoàn cơ sở Vietcombank  Tây Cần Thơ tiến hành trao 500 cặp phao cứu sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

 

Vietcombank trao cặp phao cứu sinh và học bổng cho trẻ em
Đại diện nhà tài trợ – Vietcombank, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và
lãnh đạo địa phương trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và Cần Thơ, đại diện Vietcombank – chi nhánh Tây Cần Thơ… Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện 5 huyện nghèo trên địa bàn thành phố và 100 em học sinh đại diện cho 500 em có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà.
Đại diện Văn phòng Công đoàn trụ sở chính của Vietcombank cho biết, ban lãnh đạo và ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và xem việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng là một việc làm thiết thực. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ các địa phương còn khó khăn cũng như đối tượng có hoàn cảnh cần sự trợ giúp.
500 phần quà cặp phao cứu sinh mà ngân hàng mang đến cho học sinh nghèo tại 5 huyện khó khăn của thành phố Cần Thơ chính là món quà tinh thần động viên khích lệ, để các em có ý chí vươn lên trong học tập, trở thành trò giỏi, con ngoan, là những công dân có ích cho cho quê hương, đất nước. Những phần quà này sẽ giúp các em được an toàn khi đến trường mỗi mùa mưa bão.
Đây là hoạt động rất thiết thực của cá bộ nhân viên ngân hàng dành cho trẻ em vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt cho các em đi học bằng phương tiện đường thủy được an toàn hơn. Ngoài ra, hoạt động cũng góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện đường thủy, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang gần kề.
Cặp phao cứu sinh được thiết kế và sản xuất tại Công ty TNHH Nam Thăng Long như một chiếc cặp học sinh thông thường có chức năng như áo phao cứu sinh, giúp trẻ em vùng sông nước thoát khỏi đuối nước nếu chẳng may bị rơi xuống sông, suối trên đường đi học. 

Trong nhiều năm qua, Vietcombank và Quỹ Bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn Nam Thăng Long là đối tác thân thiết trong các dự án từ thiện, tài trợ sản phẩm cứu sinh như cặp phao cứu sinh, balo phao cứu sinh, áo phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước, giúp các em có thêm cơ hội được đến trường cũng như giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn mỗi mùa mưa lũ.

Nguồn: Vnexpress
Nguồn tin: vnexpress

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306