11 vụ đuối nước trong vòng 1 tháng làm 20 người tử vong

Cứ mỗi dịp nghỉ hè, tỷ lệ trẻ em tử vong bị đuối nước tăng vọt. Chỉ trong tháng 05 năm 2015 đã xảy ra 11 vụ đuối nước làm 20 người tử vong. Hầu hết các nạn nhân  là học sinh và trẻ em trên địa bàn vùng nông thôn tỉnh Nghệ An.
11 vụ đuối nước trong vòng 1 tháng làm 20 người tử vong
Tai nạn đuối nước xảy ra ngày càng nhiều
Tháng 05/2015, ở khu vực biển Quỳnh Lưu đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 5 người tử vong, trong đó có hai anh em trong cùng một gia đình.
Vào chiều tối ngày 30/5, trên địa bàn xã Đông Sơn, Đô Lương, Nghệ An, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra khiến hai trẻ cùng xóm 8 là Hoàng Đức Đạt (SN 2000) và  Hoàng Văn Hưng (SN 1999) thiệt mạng.Theo một số thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 30/5, vì thời tiết nắng nóng nên hai em đã rủ nhau đi tắm tại khu vực đập nước ba ra Đô Lương – nơi có nhiều vị trí nguy hiểm, dòng nước chảy xiết nên các em không may bị đuối nước dẫn đến thiệt mạng. Đến sáng ngày 31/5, thi thể em Hoàng Văn Hưng đã được lực lượng chức năng tìm thấy, riêng em Đạt vẫn đang được lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm.Tại huyện Nam Đàn, vào khoảng 10h ngày 29/5, sau khi dự buổi lễ tổng kết tại Trường THCS Vân Diên, hai em học sinh cùng sinh năm 2000 là Thái Thị Huế và Trần Thị Hoa rủ nhau đi tắm mát tại khu vực Khe Dài và cũng không may tử vong vì bị đuối nước.

Ngày 24/5, tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, cũng vì thời tiết nắng nóng mà em Nguyễn Văn Tình (SN 1995) và em Chu Trọng Trí (SN 1994) đã rủ nhau đi tắm tại khu vực bãi biển Lạch Quèn (xã Quỳnh Thuận). Không may bơi quá xa nên cả hai em đã bị sóng cuốn trôi. Một số người dân trên bờ phát hiện ra sự việc đã cố bơi theo để cứu nhưng không kịp. Cũng tại đây, vào ngày 16/5 trước đó đã xảy ra một vụ đuối nước vô cùng thương tâm khiến 3 em học sinh lớp 5 Trường tiểu học Quỳnh Thuận tử vong. Nạn nhân được xác định là các em Bùi Quang Thành và 2 anh em sinh đôi là Vũ Văn Huynh và Vũ Văn Đệ.

11 vụ đuối nước trong vòng 1 tháng làm 20 người tử vong
Các em học sinh tắm sông đầy nguy hiểm

Như vậy, chỉ trong tháng 5/2015, 11 vụ đuối nước đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An làm 20 người thiệt mạng. Điều đáng lưu ý ở đây chính là hầu hết các nạn nhân đều là những học sinh và trẻ nhỏ tại vùng nông thôn (theo thống kê chưa đầy đủ). Những bậc phụ huynh cần quan tâm hơn đến con em mình, cần trang bị cho các em những phương tiện cứu sinh như phao tròn, phao áo cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy cho các em.

Nhận được thông tin này, Giám đốc doanh nghiệp xã hội Nam Thăng Long chia sẻ: “Sau khi nghe được tin dữ này, tôi đã không cầm được nước mắt. Cũng là một người mẹ nên tôi thấu hiểu được sự mất mát lớn lao của gia đình nạn nhân. Tôi xin chia buồn cùng gia đình các em. Tôi cũng xin kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các cơ quan chức năng cần trang bị và căn dặn các em khi đi tắm cần mang theo các dụng cụ nổi cứu sinh để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tôi hi vọng rằng sản phẩm của tôi làm ra sẽ phát huy được hết chức năng của nó đó là không chỉ cứu được 1 người mà còn cứu được rất nhiều người”.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Bài viết liên quan
Gọi ngay 0945040306