Hai cháu gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh rơi xuống ao sau nhà và cái kết thương tâm

 Sau đám dỗ ông nội, 2 cháu bé cùng 3 tuổi tại Hà Tĩnh là Quyên và Thủy ra ao cá gần nhà chơi trong lúc bố mẹ đi làm. Không may, 2 cháu bị trượt chân và rơi xuống nước, vì không biết bơi và không trang bị áo phao cứu sinh nên đã đẫn đến tử vong.
Áo phao cứu sinh: Hai cháu gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh rơi xuống ao sau nhà và...
Không mặc áo phao cứu sinh – Các em học sinh tắm sông đầy nguy hiểm (Ảnh minh họa)

           Ngày 10/7, Trưởng công an xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) cho biết: “Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu gái 3 tuổi tử vong”

Nạn nhân được xác định là cháu  Đỗ Thị Thanh Thủy và Trần Thị Lệ Quyên sinh năm 2012. Nhà 2 cháu  ở gần nhau, cùng trú tại xóm Phố Tây, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Theo thông tin sơ bộ, vào sáng 10/7, bố mẹ cháu Thủy đi làm ở xí nghiệp, bố mẹ cháu Quyên đi khám bệnh ở bệnh viện tỉnh còn hai cháu ở nhà chơi với người anh 10 tuổi của Quyên.

Một lúc sau, anh trai Quyên phát hiện Quyên và Thủy bị rơi xuống ao nước gần nhà. Vì không biết bơi, trong nhà cũng không có áo phao cứu sinh nên anh Quyên liền gọi mọi người tới cứu. Khoảng 9giờ 30′, không thấy 2 cháu bé đâu nên người anh trai liền chạy đi tìm.

Thật không may, dù đã cố gắng sơ cứu rồi đưa các cháu tới Bệnh viện Đa khoa nhưng cả 2 cháu đã tử vong.

Được biết, ao sau nhà nơi 2 bé không may sảy chân  có độ sâu chưa tới 1 mét.  Gia đình đào ao này để nuôi cá

Trước đó, vào chiều 9/7/2015 cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 trẻ em tử vong tại cánh đồng xã Thượng Sơn (Nghệ An) .

Nạn nhân được xác định là Lê Văn Tuấn (7 tuổi) và Nguyễn Văn Hà (9 tuổi). Tuấn và Hà cùng một em nhỏ khác rủ nhau ra khu vực cầu Xạ để câu cá nhưng không may bị sảy chân rơi xuống nước. Nhận được thông tin, người thân cùng chính quyền địa phương lập tức có mặt tại cầu Xạ để cứu hộ nhưng không kịp. Thi thể hai em nhỏ xấu số đã được bàn giao cho gia đình.

Được biết, hai em Tuấn và Hà là anh em họ. Buổi trưa cùng ngày, gia đình tổ chức lễ cúng giỗ ông nội. Sau khi ăn giỗ, 2 em ra đồng câu cá thì xảy ra sự việc.

Chiều 7/7, tại xã Quỳnh Hoa, Nghệ An cũng xảy ra vụ 3 chị em nhỏ chết đuối dưới ao nước trong vườn nhà. Chỉ vẻn vẹn trong 2 tháng hè đã có chừng 40 trẻ tử vong vì đuối nước ở Nghệ An.

Chủ đề: Áo phao cứu sinh

Nguồn tin: Nam Thăng Long sưu tầm 

Bài viết liên quan
Gọi ngay 0945040306