Cảnh báo tình trạng không mặc áo phao cứu sinh tại các bến đò trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc

Trên các bến đò thuộc xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc hằng ngày có cả trăm lượt khách qua lại nơi đây nhưng tất cả đều thờ ơ không mặc áo phao cứu sinh…

Cảnh báo tình trạng không mặc áo phao cứu sinh tại các bến đò trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc
Cảnh báo tình trạng không mặc áo phao cứu sinh tại các bến đò trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc

Theo quan sát của chúng tôi, những chiếc đò ngang ở đây, dù đã trang bị đầy đủ áo phao nhưng chủ phương tiện lại không phát cho hành khách sử dụng. Tất cả áo phao vẫn còn nguyên túi ni lông và được xếp vào một góc đò. Dụng cụ nổi cứu sinh treo dọc hai bên đò cũng không đủ số lượng, và tất cả đã cũ. Anh Vũ Văn Duyên người ở xã Đa Lộc cho biết: “ Những chiếc áo phao treo dọc hai bên đò chỉ để đối phó khi có đoàn kiểm tra. Còn người đi đò ít người mặc áo phao, đa số đều sợ bẩn, nóng và mất thời gian…Có nhiều hôm mưa to, gió lớn vẫn thấy lái đò đưa khách qua sông nhưng tất cả vẫn thản nhiên không mặc áo cứu hộ”. Được biết, tại bến đò Sung mỗi 1 lượt khách khi đi qua  thì chủ đò thu từ 5 đến 10 nghìn đồng. Tháng 30 ngày, bên xã Đa Lộc (Hậu Lộc) quản lý 15 ngày và 15 còn lại giao cho bên xã Nga Bạch (Nga Sơn), nên việc quản lý lượt khách đi lại cũng như kiểm tra các chủ đò đang còn gặp rất nhiều khó khăn. 

Ông Hoàng Đình Chiến-Phó chủ tịch UBND xã Nga Bạch cho biết: “ Để đầu tư một chiếc đò đưa khách qua sông phải mất cả 100 triệu đồng, các chủ đò đều có giấy phép đầy đủ và mỗi một đò được phát 12 áo phao và 1 cục nổi. Nhưng cái khó ở đây là mỗi bến chỉ được quản lý nửa tháng nên việc theo dõi còn gặp nhiều hạn chế. Việc chưa đưa ra được khung giá trên các con đò cũng đang là vấn đề mà xã rất quan tâm”. Sự thờ ơ của chủ đò, cùng với sự phó mặc tính mạng của khách qua đò, đang là mối hiểm họa rình rập, và đe dọa tính mạng người dân mỗi khi qua các bến đò nơi đây.

Đề nghị chính quyền địa phương, cũng như lực lượng chức năng cần quan tâm, quản lý chặt chẽ hơn, tránh để xảy ra những vụ tai nạn thương tâm.

Nguồn: Tintucnamthanglong

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306