Cặp phao cứu sinh với học sinh vùng sông nước

Cặp phao cứu sinh với học sinh vùng sông nước: Trường THCS Thanh Hải nằm trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm là xã miền núi nằm cuối tỉnh Hà Nam giáp với tỉnh Ninh Bình, có con sông Đáy chảy qua với chiều dài gần 7km. Việc đi lại của người dân nơi đây chủ yếu bằng 2 bến đò ngang nằm ở thôn Trung Hiếu Hạ và Trung Hiếu Thượng…
           

Trước đây, người dân ven sông Đáy nơi đây mỗi khi qua sông có thói quen tự dùng phương tiện nhỏ đi lại, các em học sinh phải đến trường trên những con đò chênh vênh và không có gì để bảo đảm an toàn  nên nguy cơ tai nạn sông nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế, việc đảm bảo ATGT đường thủy tại bến đò ngang này được xã Thanh Hải và các cấp, các ngành hết sức coi trọng.

Cặp phao cứu sinh với học sinh vùng sông nước
Thầy Trần Ngọc Lung – hiệu trưởng trường THCS Thanh Hải 
Là hiệu trưởng trường THCS Thanh Hải khi đó – thầy Trần Ngọc Lung luôn trăn trở về sự an toàn của các em khi đi học qua đò. Thầy Lung chia sẻ: “Năm 2005 trường được chọn là nơi làm điểm tổ chức “Cuộc vận động mặc áo phao khi qua đò” do Ban an toàn Giao thông Quốc gia phát động tại bến đò thôn Trung Hiếu Hạ – xã Thanh Hải – huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam. Trong các sản phẩm cứu sinh, chúng tôi chọn sản phẩm Cặp phao cứu sinh của Công ty TNHH Nam Thăng Long bởi tính tiện dụng và khả năng bảo vệ con người cao khi xảy ra tai nạn trên sông nước.
 

Cặp phao cứu sinh với học sinh vùng sông nước
Thầy Trần Ngọc Lung giới thiệu về tính năng của cặp phao
Chiếc cặp phao xinh xắn chính là sản phẩm từ ý tưởng của một cậu học sinh ở độ tuổi 14. Năm 2008, em Lê Trọng Hiếu, học sinh trung học cơ sở ở huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam mang đến hội thi mô hình “Cặp phao cứu sinh dành cho học sinh miền sông nước”. Ban giám giám khảo, hội đồng khoa học của Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam đã đánh giá cao ý tưởng sáng tạo đó và sản phẩm của em đã đạt được giải cao. Sản phẩm được đánh giá hữu ích, ngoài tác dụng đựng dụng cụ, sách vở như cặp thông thường. Cặp phao cứu sinh còn mang nhiều tiện ích khác như: Khi gặp nạn trên sông nước chiếc cặp chính là phao cứu sinh giúp các em có thể nổi được trên mặt nước.
Công ty TNHH Nam Thăng Long đã đưa vào sản xuất. Sản phẩm cặp phao cứu sinh đã nhanh chóng đi vào cuộc sống và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, triển lãm trong nước và Quốc tế:
–         Giải nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi toàn Quốc lần thứ IV.
–         Giải xuất sắc tại Triển lãm dành cho các nhà sáng chế trẻ tại Đài Bắc – Đài Loan tháng 9 năm 2008.
–         Được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tặng “Huy chương vàng”.
–         Đặc biệt sản phẩm được Cục sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng độc quyền năm 2008.
Cặp phao cứu sinh với học sinh vùng sông nước
Chiếc cặp phao có hình dáng đẹp, gọn, nhẹ như cặp thông thường
Qua 7 năm gắn bó với các em học sinh, sản phẩm cặp phao cứu sinh của công ty TNHH Nam Thăng Long đã được được phụ huynh các em học sinh rất hài lòng, tín nhiệm không những vì lợi ích như bảo vệ các em học sinh khi qua đò mà nó còn rất bền, đẹp.
Chúng tôi mong muốn Công ty TNHH Nam Thăng Long nâng cao sản xuất, mở rộng thị trường đến được nhiều vùng trong cả nước và vươn ra nước ngoài, góp phần làm giảm thiểu tai nạn sông nước.                 

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Lung – Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Hải
Nguồn tin: namthanglonghn.com

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306