Học sinh lớp 5 thoát khỏi tay tử thần nhờ cặp sách kiêm áo phao cứu sinh

Nhờ có cặp sách kiêm áo phao cứu sinh mà em Võ Bá Quốc Đạt, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đức Liên (xã Đức Liên, huyện Vũ Quang) đã may mắn thoát chết do ngã xuống sông trong lúc đi đò.
     Theo thống kê hàng năm, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn thường xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nguyên nhân là do sự bất cẩn, nghịch ngợm của các em. Ngoài ra còn có một nguyên nhân nữa đó là do thiếu sự quan tâm, tuyên truyền một cách thường xuyên của các cấp ngành liên quan.
    Hằng năm, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng cặp sách kiêm áo phao cứu sinh cho các em học sinh vùng sông nước phải thường xuyên đi học bằng đò. Những chiếc cặp phao này chính là bùa hộ mệnh đã và sẽ cứu giúp các em khi không may gặp sự cố xảy ra trên đường đi học.
    Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Vũ Quang cùng Phòng CSGT đường thủy đã tổ chức trao tặng 250 cặp phao cho các bạn học sinh vùng núi thuộc các trường tiểu học Đức Liên, Hương Đại và Đức Hương hàng ngày phải đến trường bằng đò ngang rất nguy hiểm.
Học sinh lớp 5 thoát khỏi tay tử thần nhờ cặp sách kiêm áo phao cứu sinh
Lãnh đạo Ban ATGT và phòng CSGT đường thủy trao tặng cặp phao cho các em
     Đây là năm thứ 2 Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng Phòng CSGT đường thủy nội địa đã tổ chức phát tặng cặp phao cho các em học sinh ở các địa bàn vùng lũ với số lượng lớn hơn 1000 chiếc.
Chương trình này đã thể hiện sự quan tâm rất lớn của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và các ngành liên quan đối với các em học sinh vùng lũ. 
    Trước đó, vào tháng 4 năm 2015, nhờ có cặp phao của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phát tặng, em Võ Bá Quốc Đạt, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đức Liên (xã Đức Liên, huyện Vũ Quang) đã may mắn thoát chết do ngã xuống sông trong lúc đi đò.
 

Học sinh lớp 5 thoát khỏi tay tử thần nhờ cặp sách kiêm áo phao cứu sinh
Em Võ Bá Quốc Đạt – học sinh đã may mắn thoát chết nhờ cặp phao cứu sinh
    Được biết, đang trên đường đi học bằng đò, không may một chiếc dép của Đạt bị rơi xuống sông. Khi vươn người ra để lấy dép, Đạt bị mất thăng bằng, ngã xuống sông và trôi theo dòng chảy. Thật là may mắn vì em có đeo cặp phao cứu sinh nên không bị nhấn chìm. Sau khi bị cuốn trôi vài chục mét, em đã được mọi người cứu lên một cách dễ dàng.
   
    Biết được thông tin này, Doanh nghiệp xã hội Nam Thăng Long xin chia sẻ niềm vui với em Đạt và Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh. Mong rằng nhiều học sinh vùng sông nước Hà Tĩnh nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung sẽ được trao tặng cặp sách kiêm áo phao cứu sinh hơn nữa để đảm bảo an toàn cho các em khi đi đò. Với các cấp chính quyền địa phương, mong thường xuyên kiểm tra, giám sát các phương tiện đường thủy đảm bảo an toàn kỹ thuật, người lái đò phải được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ. Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng cần tuyên truyền cho các em phải cẩn thận khi tham gia giao thông đường thủy, các phương tiện đường thủy như thuyền, đò… cần kiểm tra trước khi rời bến, người lái đò cần được tập huấn cách xử lý, cách sơ cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra..

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Bài viết liên quan
Call Now ButtonGọi ngay 0945040306